Vitamin H với nhiều tên gọi khác nhau mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giữ cho da, tóc, mắt, gan và hệ thần kinh của bạn khỏe mạnh. Biotin cũng là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với thai kỳ
Vitamin H hay còn gọi là vitamin B7 hoặc Biotin là một trong những vitamin nhóm B phức tạp, giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.
Vitamin H có chức năng như một co-enzyme giữ vai trò rất cần thiết đối với sự trao đổi chất của cơ thể, nhất là glucose, axit amin và axit béo.
Hầu hết mọi người đều nhận đủ lượng Biotin cần thiết từ chế độ ăn uống lành mạnh. Nhiều chuyên gia cho biết bổ sung thêm biotin có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, kích thích mọc tóc, thúc đẩy làn da và móng khỏe mạnh, cũng như giúp các bà mẹ mang thai sinh con khỏe mạnh hơn.
Đối với trẻ em
Đối với người lớn tuổi
Đối với phụ nữ mang thai
Biotin (vitamin H) có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm tự nhiên, bao gồm:
Các phương pháp nấu ăn với nhiệt độ cao có thể khiến biotin (vitamin H) không còn hiệu quả. Vì vậy nếu có thể, hãy ăn sống hoặc chế biến tối thiểu để các thực phẩm có chứa vitamin B7 này đảm bảo mang đến lợi ích sức khỏe.
Tốt nhất là nên nạp chất dinh dưỡng từ các nguồn tự nhiên. Nếu không thể hấp thụ đủ vitamin H, bác sĩ có thể đề xuất dùng chất bổ sung. Tuy nhiên các chất bổ sung thường không được FDA theo dõi về độ an toàn, độ tinh khiết, liều lượng hoặc chất lượng. Vì vậy hãy nghiên cứu cẩn thận nhãn hiệu sản xuất trước khi mua.