Maca còn có tên khác là nhân sâm Peru là loài cây này sinh trưởng chủ yếu ở Andes miền trung Peru trong điều kiện khắc nghiệt và trên độ cao lên đến hơn 13,000 feet (4,000 mét).
Maca là một loại rau cải có chiều cao khoảng 20cm, lá cây mọc xen vào nhau, hoa mọc thành cụm hoặc mọc đơn lẻ. Phần rễ phình to ra khoảng 3 – 5 cm nhìn giống như củ sắn, thân củ ngắn và nằm dọc theo mặt đất, có chóp đầu hơi lồi lên, có vị ngọt nhẹ, có nhiều màu như vàng, đỏ, đen.
Từ lâu người Peru đã dùng loại củ này như một loại dược liệu để tăng cường khả năng sinh sản và ham muốn tình dục ở nam giới. Tuy vậy, theo các nghiên cứu thì loại sâm này mang tác dụng nhiều hơn đối với sức khỏe con người.
Thành phần dinh dưỡng trong 28g bột củ macca bao gồm:
Củ maca (sâm maca) chứa nhiều chất hoá học, bao gồm axit béo và axit amin được sử dụng với nhiều mục đích điều trị như:
Củ maca có thể có những dạng bào chế như:
Maca cung cấp nguồn axit béo và các axit amin dồi dào, giúp cải thiện nhiều vấn đề của sức khỏe như mất ngủ, suy giảm thể lực, chức năng sinh lý ở nam và nữ giới,…
Hiện nay có nhiều dạng bào chế cho chúng ta thuận tiện lựa chọn. Trước khi sử dụng, hãy tìm hiểu rõ thông tin về chúng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có được hiệu quả sử dụng cao nhất.