Bạch quả (Ginkgo biloba) là một trong những loài cây sống lâu đời nhất trên thế giới. Hầu hết các sản phẩm bạch quả được làm bằng chiết xuất từ lá xanh phơi khô của cây và thường có sẵn dưới dạng chất chiết xuất lỏng, viên nang, viên nén và trà.
Ginkgo chứa hàm lượng cao flavonoid và terpenoid,vỏ cây bạch quả chứa axit ginkgolic, bilobol và ginnol. Ngoài ra lá bạch quả còn chứa một số axit hữu cơ như hydroxykinurenic, kinurnic, parahydroxybenzoic, vanillic.
Trong khi lá và hạt của nó thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, nghiên cứu hiện nay chủ yếu tập trung vào chiết xuất từ lá cây bạch quả. Cao bạch quả tiêu chuẩn hóa bào chế từ lá khô được dùng trong y học hiện đại, được sử dụng nhiều trong các chứng thiểu năng tuần hoàn não, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ…
Ginkgo Biloba được chỉ định trong các trường hợp:
Hầu hết các nghiên cứu hiện tại phản ánh kết quả được sử dụng với chiết xuất bạch quả tinh khiết. Không ăn hạt bạch quả sống vì chúng có độc.
Không sử dụng các dạng khác nhau (chiết xuất lá, hạt rang, viên nén, cồn thuốc, trà,..) của bạch quả cùng một lúc mà không có lời khuyên y tế. Sử dụng các công thức khác nhau cùng nhau làm tăng nguy cơ quá liều.
Hãy sử dụng theo chỉ dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Không sử dụng sản phẩm này nhiều hơn mức khuyến cáo trên nhãn. Hãy nhớ rằng có thể mất đến sáu tuần trước khi bạn bắt đầu nhận thấy bất kỳ tác dụng nào.